เฟซบุ๊กยกเลิก Like Page มีเพียง Follower มีผลอย่างไรกับเพจ ?

อัพเดทก่อนใคร รวม facebook 18+ facebook โชว์ เพจโชว์สด คลิปหลุด เพจ 18+ รวม facebook 18+ คลิปเด็ด เพจ 20+ ดูฟรีไม่มีรายเดือน รวม facebook 20+ รวม facebook 18+ สาวสวยน่ารัก facebook โชว์ เพจโชว์สด ทีเด็ด เพจ 18+ รวม facebook 18+ หลุดสาวสวย เพจ 20+ อัพเดทสาวสวยอยากโชว์ รวม facebook 20+ รวมคลิปเด็ดสาวสวยเพื่อคุณ เพจโชว์สด รวม facebook 18+ facebook โชว์ สาวสวยน่ารัก เพจ 20+ เพจ 18+ ดูคลิปฟรีผ่านมือถือ รวม facebook 18+ เพจโชว์สด คลิปหลุด facebook โชว์ LiveScore ผลบอลทุกลีก ผลบอลสดทุกลีก ผลบอลภาษาไทย ผลบอลสดวันนี้ ผลบอลย้อนหลัง ผลบอลออนไลน์ เมื่อคืน โปรแกรมฟุตบอลทุกลีก

Facebook ประกาศยกเลิกปุ่มไลก์เพจ (Like Page) เหลือแต่ปุ่มกดติดตาม (Follow) เมื่อวันที่ 6 ม.ค. 2021 นี้ พร้อมเริ่มปรับใช้กับทุกเพจภายในไม่กี่เดือนข้างหน้า เรื่องนี้คนดูแลเพจ หรือพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์จำเป็นที่จะต้องทราบเพราะมีผลกระทบกับเพจอย่างแน่นอน

ก่อนที่จะทราบผลกระทบ ควรที่จะรู้ก่อนว่า Like Page กับ Follow นั้นแตกต่างกันอย่างไร ?

Like Page เป็นการกดถูกใจเพจ ทำให้เพื่อนในเฟซบุ๊กนั้นเห็นว่าเรากดไลก์เพจอะไรไปบ้าง อีกทั้งระบบจะทำการกดติดตามในเพจนั้น ๆ ให้เราโดยอัตโนมัติ

Follow เป็นการกดเพื่อติดตามเพจ โพสต์ต่าง ๆ ในเพจจะขึ้นมาหน้า Feed ของผู้ติดตาม และสามารถกด Unfollow ถ้าไม่อยากให้มีคอนเทนต์ของเพจนั้นขึ้นหน้า Feed
.
ความแตกต่างระหว่าง 2 สิ่งนี้ ทำให้เห็นว่า คนที่ติดตาม Follow เป็นคนที่สนใจเพจของเราจริง ๆ ที่มีการติดตามดูคอนเทนต์ และไม่สามารถกดโปรโมทยิงโฆษณาเพื่อให้คนมากด Follow ได้ ดังนั้นการที่เฟซบุ๊กเอาปุ่ม Like Page ออกไป อาจเป็นเพราะต้องการให้เฟซบุ๊กเพจมีคุณภาพมากขึ้น มีคนติดตามด้วยความชอบที่ปราศจากการทำการตลาดให้คนกด Like Page ด้วยการโปรโมทโฆษณา

แล้วการยกเลิก Like Page ให้มีเพียง Follower มีผลอย่างไรกับเฟซบุ๊กเพจ

หมดแล้วกับกิจกรรมให้คนมากด Like Page

เพจจะต้องให้ความสำคัญกับยอด Follow และทำคอนเทนต์ให้มีคุณภาพน่าสนใจเพื่อให้คนติดตาม

การทำให้คนเข้ามาติดตามเพจ ไม่สามารถใช้วิธีโปรโมทลงโฆษณาเพื่อให้คนเข้ามากด Like Page ได้อีกต่อไป

นักการตลาด และสปอนต์เซอร์ จะเลิกสนใจจำนวนยอด Like Page แต่จะเลือกดู Follower แทน ซึ่งปัจจุบันนอกจากยอดติดตามแล้ว พวกเขาเลือกที่จะขอดูยอดอื่นๆ ในเพจอีกด้วย เช่น การมีส่วนร่วม (Engagement) และการเข้าถึง (Reach)

และนี่คือผลกระทบที่กำลังจะเกิดขึ้นกับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ , ครีเอเตอร์ , อินฟลูเอนเซอร์ หรือคนที่มีช่องทางหารายได้กับทางเฟซบุ๊ก ที่จะต้องเข้าใจและวางแผนทำคอนเทนต์ให้มีคุณภาพจนคนต้องร้องติดตาม!
สมาชิกที่ต้องการ เด็กเอนเตอร์เทนชงเหล้า ติดต่อ Admin กลุ่มโดยตรง
Facebook ประกาศยกเลิกปุ่มไลก์เพจ (Like Page) เหลือแต่ปุ่มกดติดตาม (Follow) เมื่อวันที่ 6 ม.ค. 2021 นี้ พร้อมเริ่มปรับใช้กับทุกเพจภายในไม่กี่เดือนข้างหน้า เรื่องนี้คนดูแลเพจ หรือพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์จ...
ต้องบอกว่าเดินทางมาได้ครึ่งทางแล้ว สำหรับรายการ 10fight10 season2 โดยนัดนี้เป็นคู่ชกที่6 โดยตัวแทนในการแข่งขันในนัดนี้ นักชกจากทีมดำได้แก่ บอล อัศนัย เทียนทอง และนักชกฝ่ายขาวได้แก่ เต้ นันทศัย พิศล...
ข่าวพรีเมียร์ลีก ข่าวบุนเดสลีกา ข่าวกัลโช่เซเรียอา ข่าวลาลีกา โปรแกรมฟุตบอลวันนี้ โปรแกรมพรีเมียร์ลีก โปรแกรมบุนเดสลีกา โปรแกรมกัลโช่เซเรียอา โปรแกรมลาลีกา วิเคราะห์บอลวันนี้ วิเคราะห์พรีเมียร์ลีก วิเคราะห์บุนเดสลีกา วิเคราะห์กัลโช่เซเรียอา วิเคราะห์ลาลีกา ดูบอลออนไลน์ ดูบอลผ่านเน็ต ดูบอลสด ผลบอล ผลบอลสด ผลบอลเมื่อคืน ผลบอลเมื่อคืนนี้ ผลบอลเมื่อวาน ไฮไลทล่าสุด ไฮไลท์พรีเมียร์ลีก ไฮไลท์บุนเดสลีกา ไฮไลท์กัลโช่เซเรียอา ไฮไลท์ลาลีกา ตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก ตารางคะแนนบุนเดสลีกา ตารางคะแนนกัลโช่เซเรียอา ตารางคะแนนลาลีกา ตารางคะแนนยูฟ่า ตารางคะแนนยูโรป้า
ติดตามผลบอลสดกับทาง pollball.in.th สดซะยิ่งกว่าของในตลาดสดเสียอีก! กับการอัพเดตฉับไว ราวกับนั่งอยู่ขอบสนามเอง เพื่อไม่ให้ท่านพลาดทุกความเคลื่อนไหว มีให้เลือกมากมายหลากหลายลีก ไม่ว่าจะเป็นทั้งลีกไทย หรือ ลีกต่างประเทศ อีกทั้งยังสามารถเช็คผลบอลย้อนหลังได้อีกด้วย สามารถอัพเดตผลบอลสดได้แล้ววันนี้ผ่านทั้งทางมือถือ และ คอมพิวเตอร์ ตลอด 24 ชั่วโมง