ฟุตบอลไทยลีกบูม !! จากต้นกล้าสู่การเติบโตเป็นต้นไม้ใหญ่

โปรแกรมไทยพรีเมียร์ลีกที่เป็นนัดสำคัญๆ คอบอลทั้งหลายไม่ควรพลาดเลยในแต่ละแมชต์ของการแข่งขัน โดยเราจัดเว็บไซต์ให้คุณได้ดูก่อนเว็บใดๆ นั่นก็คือ เว็บไซต์ pollball.in.th ที่เป็นเว็บที่สร้างสรรค์การกีฬาฟุตบอลเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นฝั่งของทางอังกฤษพรีเมียร์ลีกก็ตาม ทาง pollball.in.th ก็มีให้คุณได้รับชมกัน และยิ่งโปรแกรมไทยพรีเมียร์ลีกก็เป็นโปรแกรมในชาติบ้านเราเรายิ่งต้องติดตาม ฉะนั้น เว็บไซต์ pollball.in.th จึงมีโปรแกรมไทยพรีเมียร์ลีกให้คอบอลได้ติดตามแล้ว ณ ปัจจุบันนี้ LiveScore ผลบอลทุกลีก ผลบอลสดทุกลีก ผลบอลภาษาไทย ผลบอลสดวันนี้ ผลบอลย้อนหลัง ผลบอลออนไลน์ เมื่อคืน โปรแกรมฟุตบอลทุกลีก
แม้กีฬาฟุตบอลอาจจะไม่ใช่งานอดิเรกของผู้ชายหลายคน แต่ต้องยอมรับจริง ๆ ว่าไม่เคยมีผู้ชายคนไหนที่ไม่เคยสัมผัสการเตะลูกบอล อย่างน้อยตอนเด็กก็ต้องได้วัดหน้าแข้งกับเพื่อนกันบ้างละ ผู้ชายบางคนถึงกับหลงรักกีฬานี้เป็นชีวิตจิตใจ จนผันตัวเองมาเป็นนักเตะบอลอาชีพ ซึ่งปัจจุบันกลายเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ให้กับนักเตะอย่างมหาศาล และบางคนถึงกับก้าวไปไกลสู่นักเตะในการแข่งขันระดับอาเซียนจนโด่งดังมาแล้ว
แม้กีฬาฟุตบอลอาจจะไม่ใช่งานอดิเรกของผู้ชายหลายคน แต่ต้องยอมรับจริง ๆ ว่าไม่เคยมีผู้ชายคนไหนที่ไม่เคยสัมผัสการเตะลูกบอล อย่างน้อยตอนเด็กก็ต้องได้วัดหน้าแข้งกับเพื่อนกันบ้างละ ผู้ชายบางคนถึงกับหลงรักกีฬานี้เป็นชีวิตจิตใจ จนผันตัวเองมาเป็นนักเตะบอลอาชีพ ซึ่งปัจจุบันกลายเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ให้กับนักเตะอย่างมหาศาล และบางคนถึงกับก้าวไปไกลสู่นักเตะในการแข่งขันระดับอาเซียนจนโด่งดังมาแล้ว 

จากสิบปีให้หลังที่ผ่านมา วงการฟุตบอลไทยลีกเริ่มขยายตัวกว่าแต่เดิมมากในยุคนี้ เป็นสเต็ปแบบการก้าวบันไดทีละขั้น แต่ก็ทรงตัวไม่สะดุดกลางทาง ย้อนไปเมื่อปี 2009 ที่เริ่มมีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างให้มีความเป็นสากลมากขึ้น จดทะเบียนจัดตั้ง บริษัท ไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด  ตามนโยบายของเอเอฟซี(สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย) ทำให้วงการฟุตบอลไทยลีก เป็นการเปิดประสบการณ์ให้กับนักเตะชาวไทย ที่ได้วัดฝีเท้ากับนักเตะต่างชาติ เพราะรูปแบบของไทยลีก ได้เชื่อมความสัมพันธ์โดยมีนักเตะจากทั่วโลก หลากหลายสัญชาติ โยกย้ายพรมแดนมาค้าแข้งกันที่ประเทศไทยมากขึ้น ทำให้ฟุตบอลไทยลีกมีสีสันและชีวิตชีวา ทั้งยังเพิ่มฐานแฟนบอลขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะมองว่าฟุตบอลไทยลีก มีความท้าทายขึ้นมากกว่าเดิม
 

กระแสไทยลีกแรง แฟนบอลหันมาให้ความสนใจมากขึ้นกว่าบอลโลก


นับตั้งแต่ได้มีการปรับเปลี่ยนโครงสร้างและการบริหาร นัดชิงลูกหนังก็เริ่มมีโปรแกรมท้าดวลกันอยู่เรื่อยมา จนได้มีการทำแบบสำรวจความนิยมของกีฬาฟุตบอลไทย โดยศูนย์วิจัยกสิกรไทย ได้ทดสอบและเน้นไปยังกลุ่มผู้ชื่นชอบกีฬาฟุตบอลและผู้ชม จากเขตปริมณฑลกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัด ซึ่งเป็นการสำรวจจริงจังและต้องการสถิติที่ตรงตามความเป็นจริง และน่าเชื่อถือ ใช้เวลาในการสำรวจ 1 ปี ผลปรากฏว่าคนไทยนิยมดูฟุตบอลไทยลีกมากกว่าฟุตบอลโซนยุโรป ในอัตราเกินครึ่ง ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าทึ่งมาก เพราะจำนวนคนไทยไม่น้อยเลยที่เป็นแฟนเหนียวแน่นของบอลโลก ยังเปิดใจสนับสนุนวงการบอลไทยกันเยอะขึ้น

โดยเหตุผลส่วนหนึ่งจากกระแสที่เริ่มดังขึ้นเหมือนจุดพลุนี้ ก็คงเป็นเหตุผลทางการตลาดเข้ามาเกี่ยวข้อง โดยเริ่มมีธุรกิจที่เกี่ยวกับการกีฬา สื่อโฆษณา การคมนาคม การขนส่ง เริ่มเข้ามาลงทุนและทำการโปรโมทธุรกิจไปในตัว ถือเป็นการเอื้อประโยชน์ให้แก่กันและกัน นอกจากนี้สิ่งที่ทำให้เป็นที่ฮือฮาของเหล่าบรรดาแฟนบอลนั่นก็คือ นักเตะไทยลีกส่วนใหญ่หน้าตาดี ฝีเท้าก็ใช่ย่อย จึงตกเป็นเครื่องมือทางการตลาดได้ง่าย กลายเป็นการเพิ่มมูลค่าให้ฟุตบอลไทยลีกเจิดจรัสขึ้นไปอีก

ฟุตบอลไทยลีก
 

ยอดวิวทะลุล้าน แฟนบอลอาเซียนแห่ดูไทยลีกออนไลน์


ต้องยอมรับกันจริง ๆ ว่าฟุตบอลไทยลีกปัจจุบัน มีความสนุกขึ้น ด้วยทักษะลีลาของศึกหน้าแข้งลูกหนัง บวกกับเทคนิคการห้ำหั่นกันอย่างดุเดือด ทำให้ฐานแฟนบอลขยับขยายขึ้น จากผู้ที่ไม่ได้ชื่นชอบกีฬาฟุตบอลกันสักเท่าไร จนต้องยอมสละเวลาเพื่อมาดูการถ่ายทอดสดการแข่งขัน และที่ผ่านมาก็ทุบสถิติคนดูจาก 1 Play Sports ช่องออนไลน์ของประเทศสิงคโปร์ ที่ได้ซื้อลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลไทยลีก นำเสนอผ่านช่องออนไลน์ 15 ประเทศในเอเชีย ตั้งแต่เดือนกันยายนที่ผ่านมา หลังจากที่ยิงสดไปทั่วเอเชีย ได้สร้างปรากฏการณ์ใหม่กับยอดวิวทะลุ 5 แสนวิว ยอดคนเข้าดูเกือบ 2 ล้านคน นับว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีและสร้างขวัญกำลังใจให้กับนักเตะไทยลีกอยู่ไม่น้อย

สำหรับอนาคตการเข้าสู่ฟุตบอลโลกของไทยนั้น แม้จะเป็นความฝันที่ยังไม่ชัดเจนนัก แต่ปัจจุบันฟุตบอลไทยลีก ก็อยู่ในระดับที่เกินกว่าที่ใครหลายคนได้ตั้งเป้าเอาไว้แล้ว การเติบโตของไทยลีกได้ก้าวเข้าสู่อาเซียนอย่างเต็มตัวพร้อมกับโปรโมชั่น แทงบอล และพัฒนาไปสู่รอบคัดเลือกเพื่อเข้าสนามบอลโลกแล้ว และตัวนักเตะทุกคนเองก็ยังมีความพยายาม ไม่ลดมาตรฐานการฝึก ยังคงฝึกหนักอย่างต่อเนื่องและสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ ในการวัดฝีเท้ากับเพื่อนบ้านอยู่เสมอ ไม่แน่ว่าอีกหน่อยฟุตบอลไทยลีกอาจจะก้าวเป็นอันดับหนึ่งในเอเชียใครจะรู้
"เชียงราย" รวมพลังถอนแค้น "เอฟซี โซล" 2-1 เชียงราย ยูไนเต็ด ตัวแทนหนึ่งเดียวของไทย ในรอบแบ่งกลุ่ม ศึกฟุตบอลเอเอฟซี แชมเปียนลีกส์ ฤดูกาล 2020 โชว์สปิริตสุดยอด ด้วยการเอาชนะ เอฟซี โซล ทีมชั้นนำของเ...
แม้กีฬาฟุตบอลอาจจะไม่ใช่งานอดิเรกของผู้ชายหลายคน แต่ต้องยอมรับจริง ๆ ว่าไม่เคยมีผู้ชายคนไหนที่ไม่เคยสัมผัสการเตะลูกบอล อย่างน้อยตอนเด็กก็ต้องได้วัดหน้าแข้งกับเพื่อนกันบ้างละ ผู้ชายบางคนถึงกับหลงรัก...
Suzuki Ciaz 2020 นำเข้า CBU จากไทยขายในเวียดนามราคา 529 ล้าน VND จะเป็นคู่แข่งของ Toyota Vios, Hyundai Acent และ Kia Soluto ในโฮจิมินห์ซิตี้ Suzuki Vietnam ได้เปิดตัวรถเก๋ง Ciaz 2020 ที่นำเข้าจากปร...
ข่าวพรีเมียร์ลีก ข่าวบุนเดสลีกา ข่าวกัลโช่เซเรียอา ข่าวลาลีกา โปรแกรมฟุตบอลวันนี้ โปรแกรมพรีเมียร์ลีก โปรแกรมบุนเดสลีกา โปรแกรมกัลโช่เซเรียอา โปรแกรมลาลีกา วิเคราะห์บอลวันนี้ วิเคราะห์พรีเมียร์ลีก วิเคราะห์บุนเดสลีกา วิเคราะห์กัลโช่เซเรียอา วิเคราะห์ลาลีกา ดูบอลออนไลน์ ดูบอลผ่านเน็ต ดูบอลสด ผลบอล ผลบอลสด ผลบอลเมื่อคืน ผลบอลเมื่อคืนนี้ ผลบอลเมื่อวาน ไฮไลทล่าสุด ไฮไลท์พรีเมียร์ลีก ไฮไลท์บุนเดสลีกา ไฮไลท์กัลโช่เซเรียอา ไฮไลท์ลาลีกา ตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก ตารางคะแนนบุนเดสลีกา ตารางคะแนนกัลโช่เซเรียอา ตารางคะแนนลาลีกา ตารางคะแนนยูฟ่า ตารางคะแนนยูโรป้า
ติดตามผลบอลสดกับทาง pollball.in.th สดซะยิ่งกว่าของในตลาดสดเสียอีก! กับการอัพเดตฉับไว ราวกับนั่งอยู่ขอบสนามเอง เพื่อไม่ให้ท่านพลาดทุกความเคลื่อนไหว มีให้เลือกมากมายหลากหลายลีก ไม่ว่าจะเป็นทั้งลีกไทย หรือ ลีกต่างประเทศ อีกทั้งยังสามารถเช็คผลบอลย้อนหลังได้อีกด้วย สามารถอัพเดตผลบอลสดได้แล้ววันนี้ผ่านทั้งทางมือถือ และ คอมพิวเตอร์ ตลอด 24 ชั่วโมง