ข้อดีของการ Work from Home ที่หลายคนยังไม่รู้

ดูบอลออนไลน์ ดูบอลสด ดูบอลผ่านเน็ตฟรีๆ ดูบอลออนไลน์ บอลวันนี้ทุกลีกและอัพเดทลิ้งดูบอลสดเร็วที่สุด เพื่อให้คุณ ดูบอลสด ดูบอลผ่านเน็ต ลิ้งค์ดูบอลออนไลน์ ดูบอลสดLiveScore ผลบอลทุกลีก ผลบอลสดทุกลีก ผลบอลภาษาไทย ผลบอลสดวันนี้ ผลบอลย้อนหลัง ผลบอลออนไลน์ เมื่อคืน โปรแกรมฟุตบอลทุกลีก
ช่วงการระบาดของโรค Covid-19 แบบนี้ หลายคนคงจะได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงาน ที่ย้ายจากทำงานที่ออฟฟิศ มาเป็นการทำงานที่บ้านแทน ซึ่งนอกจากจะต้องเปลี่ยนสถานที่แล้ว การปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ในการทำงานก็เป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน
โดยในช่วงเวลาของการ work from home แบบนี้ บางคนอาจจะรู้สึกว่าน่าเบื่อ และไม่สามารถที่จะทำงานส่งได้ทัน แต่จริง ๆ แล้วการทำงานที่บ้านนั้นมีข้อดีหลายอย่างเลยทีเดียว โดยเฉพาะทั้ง 5 ข้อต่อไปนี้
1. ได้เรียนรู้เทคโนโลยีใหม่ ๆ
แน่นอนว่าการทำงานที่บ้านแบบนี้ สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ โปรแกรม หรือแอบพลิเคชั่นที่ต้องใช้ในการประชุมแบบ Video Conference ซึ่งทำให้หลาย ๆ คนจากที่ไม่เคยได้รู้จักกับโปรแกรมเหล่านี้ ก็ได้เรียนรู้และทำความรู้จักมากขึ้น รวมทั้งยังได้เห็นข้อดีของการประชุมผ่านระบบออนไลน์อีกด้วยว่า ดี หรือแตกต่างกับการประชุมแบบบุคคลอย่างไรบ้าง
2. ได้ลองทำ to do list
ในการทำงานแบบเดิม ๆ สิ่งที่เห็นได้ชัดก็คือเรื่องของเวลาการทำงาน และสิ่งแวดล้อมในการทำงาน ซึ่งมักจะตีกรอบให้เราต้องทำงานเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว แต่การทำงานจากที่บ้านนั้นไม่มีทั้งเพื่อนร่วมงาน หัวหน้ามาค่อยติดตามงาน ทำให้เราต้องสร้างความ Active ด้วยตัวเอง ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือการจด to do list โดยที่คนส่วนใหญ่อาจจะไม่เคยลงมือทำ หรือเห็นประโยชน์มาก่อน แต่การ work from home ในครั้งนี้ จะช่วยให้เห็นประโยชน์ขิงการจดสิ่งที่ต้องทำได้มากทีเดียว
3. ได้จัดบ้านหรือจัดห้อง (ซักที)
ด้วยความที่ต้องนำคอมพิวเตอร์ และกองเอกสารกลับมาทำงานที่บ้านหรือที่ห้อง ทำให้มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องจัดห้องให้เหมาะสม และนั้นก็ทำให้ถึงเวลาที่จะเปลี่ยนจากห้องรก ๆ ให้กลายเป็นห้องสวย ๆ ที่มีทั้งพื้นที่ทำงาน ที่นอน และที่นั่งเล่น แบ่งเป็นสัดส่วนอย่างชัดเจน ใครที่ผลัดวันในการจัดห้องมานาน work from home ในครั้งนี้ก็คงจะเป็นเวลาที่เหมาะสมของจัดห้องแล้วล่ะ
4. ได้เรียนรู้การทำอาหาร
เมื่อต้อง work from home แล้ว เมื่อถึงเวลาพักกลางวัน การทำอาหารทานเองก็กลายเป็นข้อดีข้อหนึ่ง ที่จะช่วยให้ได้เรียนรู้จากช่วงเวลานี้ เพราะการที่จะต้องออกไปซื้อข้างนอก หรือสั่งออนไลน์อยู่เสมอ ย่อมทำให้เสียเงินเป็นจำนวนมากได้เหมือนกัน ทำให้ได้เรียนรู้วิธีทำอาหารจากหลากหลายเมนูในช่วงเวลานี้ ไม่แน่ว่าจบสถานการณ์โควิด19 ไปแล้ว อาจพลิกผันกลายเป็นเชฟก็เป็นได้
5. ได้ใกล้ชิดคนในครอบครัวมากขึ้น
การทำงานจากที่บ้าน ทำให้มีเวลาที่จะได้ใกล้ชิดกับคนในครอบครัวได้ดียิ่งขึ้น แถมยังได้ทำความเข้าใจ พูดคุยกับคนในครอบครัวได้มากขึ้นด้วย ใครที่อยากเติมเต็มความรัก ความเข้าใจให้คนในครอบครัว ช่วงเวลานี้ถือว่าเหมาะและดีมาก ๆ เลยทีเดียว
6.ลองหาอะไรไปขายในโลกออนไลน์บ้าง
การมีงานอดิเรกที่เพิ่มขึ้นก็อาจจะสร้างรายได้ให้กับเราแบบไม่รู้ตัวก็ได้ การเอาสินค้าหรือการบริการเข้าไปขายในโลกออนไลน์ก็อาจจะเป็นหนึ่งช่องทางที่ทำให้เรามีรายได้ที่มากขึ้นก็เป็นไปได้ ก็ต้องพิจารณาด้วยว่าสินค้าหรือการบริการนั้นๆเป็นที่ต้องการของตลาดหรือเปล่าเราจะมีวิธีการทำตลาดยังไงบ้าง สินค้าที่ได้รับความนิยมก็อาจจะสร้างผลกำไรให้กับเราได้บ้าง บางคนอาจจะทำจนเรียกได้ว่าเป็นรายได้หลักก็มีอยู่เป็นจำนวนไม่น้อย การเริ่มจะโฆษณาตัวเองหรือสินค้าเข้าไปในออนไลน์ก็ทำได้ไม่ยากเลย ก็เริ่มต้นที่สมัครยูฟ่ายูสเซอร์กับทางเฟสบุ๊คหรือกูเกิลก่อนก็ได้ แล้วลองศึกษาดูบางเซอร์วิสของผู้ให้บริการก็ฟรีแต่บางเซอร์วิสก็อาจจะมีค่าใช้จ่ายได้ ตรงนี้ต้องลองคำนวนต้นทุนกับกำไรของเราก่อนแล้วค่อยตัดสินใจอีกทีก็ได้ สนับสนุนโดยเว็บแทงบอลออนไลน์

7.ออกกำลังกายบ้าง
หากิจกรรมการออกกำลังกายบ้าง ด้วยการใช้ชีวิตในปัจจุบันนั้นด้วยความเร่งรีบก็ทำให้เราอาจจะไม่ได้ออกกำลังกายเลย การทำงานที่บ้านนั้นก็อาจจะแบ่งเวลาสักนิดมาออกกำลังกาย เพื่อผ่อนคลายความเครียดจากงาน เพื่อให้สุขภาพร่างกายเราดีขึ้น ระบบการย่อยอาหาร การหายใจ สุขภาพเราก็จะดีขึ้นด้วย บางคนอาจจะมีน้ำหนักตัวที่ลดลง สุขภาพดี หุ่นเข้าที่สวยหล่อในช่วงนี้ก็เป็นไปได้ ยังไงการออกกำลังกายก็เป็นเรื่องที่ดีอย่างแน่นอน

ทุกข้อนี้ก็ถือเป็นเรื่องดี ๆ และเป็นข้อดีที่จะเกิดขึ้นสำหรับคนที่ต้อง Work from home กัน ซึ่งในวิกฤติแบบนี้ หากมองหาโอกาสหรือข้อดีแล้วล่ะก็ ความเครียดที่มีอยู่มากก็ย่อมที่จะลดลงไปได้เหมือนกัน
ข่าวพรีเมียร์ลีก ข่าวบุนเดสลีกา ข่าวกัลโช่เซเรียอา ข่าวลาลีกา โปรแกรมฟุตบอลวันนี้ โปรแกรมพรีเมียร์ลีก โปรแกรมบุนเดสลีกา โปรแกรมกัลโช่เซเรียอา โปรแกรมลาลีกา วิเคราะห์บอลวันนี้ วิเคราะห์พรีเมียร์ลีก วิเคราะห์บุนเดสลีกา วิเคราะห์กัลโช่เซเรียอา วิเคราะห์ลาลีกา ดูบอลออนไลน์ ดูบอลผ่านเน็ต ดูบอลสด ผลบอล ผลบอลสด ผลบอลเมื่อคืน ผลบอลเมื่อคืนนี้ ผลบอลเมื่อวาน ไฮไลทล่าสุด ไฮไลท์พรีเมียร์ลีก ไฮไลท์บุนเดสลีกา ไฮไลท์กัลโช่เซเรียอา ไฮไลท์ลาลีกา ตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก ตารางคะแนนบุนเดสลีกา ตารางคะแนนกัลโช่เซเรียอา ตารางคะแนนลาลีกา ตารางคะแนนยูฟ่า ตารางคะแนนยูโรป้า
ติดตามผลบอลสดกับทาง pollball.in.th สดซะยิ่งกว่าของในตลาดสดเสียอีก! กับการอัพเดตฉับไว ราวกับนั่งอยู่ขอบสนามเอง เพื่อไม่ให้ท่านพลาดทุกความเคลื่อนไหว มีให้เลือกมากมายหลากหลายลีก ไม่ว่าจะเป็นทั้งลีกไทย หรือ ลีกต่างประเทศ อีกทั้งยังสามารถเช็คผลบอลย้อนหลังได้อีกด้วย สามารถอัพเดตผลบอลสดได้แล้ววันนี้ผ่านทั้งทางมือถือ และ คอมพิวเตอร์ ตลอด 24 ชั่วโมง