เบื้องหลังการเซ็นสัญญา เฟอร์จิล ฟานไดจ์ค

สรุป ข่าว ลิเวอร์พูล ล่าสุด ลิเวอร์พูลล่าสุด เมื่อคืน ลิเวอร์พูล ราย-ชื่อ-ผู้-เล่น ตารางลิเวอร์พูล ลิเวอร์พูล facebook ไฮไลท์ลิเวอร์พูล ข่าวลิเวอร์พูล สยามสปอร์ต ข่าวพรีเมียร์ลีกล่าสุดLiveScore ผลบอลทุกลีก ผลบอลสดทุกลีก ผลบอลภาษาไทย ผลบอลสดวันนี้ ผลบอลย้อนหลัง ผลบอลออนไลน์ เมื่อคืน โปรแกรมฟุตบอลทุกลีก
ลิเวอร์พูลภายใต้ เยอร์เก้น คล็อปป์ ในช่วงแรกๆ ประมาณปี 2015 กำลังตามหาผู้เล่นแนวรับคนใหม่ ที่จะเข้ามาเป็นตัวหลักของทีม นั่นคืองานที่ทีมแมวมองกำลังเริ่มโปรเจค ภายใต้การสั่งการของ ไมเคิ่ล เอ็ดเวิร์ดส์ สปอร์ติ้งไดเร็กเตอร์ พวกเขา วิเคราะห์ ผู้เล่นหลายๆคน นับแล้วได้ 34 คน และแบ่งเกรด เป็น A และ B จากการนั่งดูเกมไม่ต่ำกว่า 15 นัดของแต่ละคน พวกเกรด A ก็คือคนที่สามารถเข้ามาแล้วสร้างความแตกต่างได้ทันที กลุ่มนี้มี ฟานไดจ์ค นำมาที่หนึ่ง ตามด้วยผู้เล่นอย่าง ลาปอร์ต คูลิบาลี่ และ เจอโรม บัวเต็ง ส่วนเกรด B คือนักเตะที่อายุน้อยกว่าและมีความสามารถจะก้าวมาเป็นกองหลังระดับโลกในอนาคต สุดท้ายแล้ว ทีมแมวมอง เห็นว่า ฟานไดจ์ค ควรจะเป็นอีกเกรดที่ดีที่สุด มากกว่าเกรด A พวกเขาสังเกตเห็นว่า เขา โดดเด่นในทุกๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นการเล่นลูกโด่ง จนไปถึงความรวดเร็ว คล็อปป์นั้นมองว่า ฟานไดจ์ค คือ คลาสที่แยกออกจากกัน เขาเก่งกว่าเกรด A ที่ว่ามาทั้งหมด และบอสให้ความเห็นว่า เขามีความนิ่ง ความสุขุมเยือกเย็น และความสามารถที่จะสั่งการผู้เล่นรอบข้างได้ และไม่ใช่เซ็นเตอร์ระดับโลกที่น่าทึ่งเท่านั้น เขาคือจุดศูนย์รวมของเพื่อนร่วมทีม " ถ้าเราจะเอากองหลังตัวกลาง เราต้องรู้ว่าเขาเล่นอย่างไรเมื่อมีพื้นที่กว้างๆให้เล่น " คล็อปป์ว่าเอาไว้ และเมื่อจะต้องเสริมจริงๆ เขาคิดว่าคนที่ "ใช่" ที่สุดของลิเวอร์พูลก็คือปราการหลังยักษ์ใหญ่ชาวดัตช์ เพราะ โดดเด่นในเรื่องลูกกลางอากาศ และมีความชาญฉลาดในการเล่นฟุตบอล การตัดสินใจที่ถูกต้องในจงหวะที่ถูกต้อง เช่นการวิ่งเข้าบีบหรือการถอยประคอง แม้จะพลาดหวังในช่วงซัมเมอร์ แต่พอทีมมีวิกฤตแผงหลัง เสีย 13 ประตูจาก 7 เกมแรกในลีก คล็อปป์เลยตัดสินใจขั้นเด็ดขาดจะซื้อ ฟานไดจ์ค และต้องการแค่คนนี้คนเดียวเท่านั้น แม้จะมีอ็อปชั่นอื่นก็ไม่สน เพราะเขารู้ดีว่าไม่มีใครดีกว่าอีกแล้ว สุดท้ายทีมบอร์ดบริหารอนุมัติ ทั้งๆที่เป็นช่วงกลางฤดูกาล และน่าจะการตัดสินใจที่ถูกต้องและยิ่งใหญ่ที่สุดครั่งหนึ่งของทีม เฟอร์จิล ฟานไดจ์ค เข้ามาปฏิวัติแผงหลังของทีมทันที พาทีมคว้าแชมป์แชมป์เปี้ยนส์ลีก พาทีมเสียประตูน้อยที่สุดในลีกเป็นครั้งแรกในรอบหลายปี และกำลังลุ้นคั่วรางวัลบัลลังดอร์
ข่าวพรีเมียร์ลีก ข่าวบุนเดสลีกา ข่าวกัลโช่เซเรียอา ข่าวลาลีกา โปรแกรมฟุตบอลวันนี้ โปรแกรมพรีเมียร์ลีก โปรแกรมบุนเดสลีกา โปรแกรมกัลโช่เซเรียอา โปรแกรมลาลีกา วิเคราะห์บอลวันนี้ วิเคราะห์พรีเมียร์ลีก วิเคราะห์บุนเดสลีกา วิเคราะห์กัลโช่เซเรียอา วิเคราะห์ลาลีกา ดูบอลออนไลน์ ดูบอลผ่านเน็ต ดูบอลสด ผลบอล ผลบอลสด ผลบอลเมื่อคืน ผลบอลเมื่อคืนนี้ ผลบอลเมื่อวาน ไฮไลทล่าสุด ไฮไลท์พรีเมียร์ลีก ไฮไลท์บุนเดสลีกา ไฮไลท์กัลโช่เซเรียอา ไฮไลท์ลาลีกา ตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก ตารางคะแนนบุนเดสลีกา ตารางคะแนนกัลโช่เซเรียอา ตารางคะแนนลาลีกา ตารางคะแนนยูฟ่า ตารางคะแนนยูโรป้า
ติดตามผลบอลสดกับทาง pollball.in.th สดซะยิ่งกว่าของในตลาดสดเสียอีก! กับการอัพเดตฉับไว ราวกับนั่งอยู่ขอบสนามเอง เพื่อไม่ให้ท่านพลาดทุกความเคลื่อนไหว มีให้เลือกมากมายหลากหลายลีก ไม่ว่าจะเป็นทั้งลีกไทย หรือ ลีกต่างประเทศ อีกทั้งยังสามารถเช็คผลบอลย้อนหลังได้อีกด้วย สามารถอัพเดตผลบอลสดได้แล้ววันนี้ผ่านทั้งทางมือถือ และ คอมพิวเตอร์ ตลอด 24 ชั่วโมง