นักเลงมาละเลงกลับไม่โกง Newcastle United 0 - 2 Manchester United

แมนยูล่าสุด แมนยูคลับ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด แมนฯยูไนเต็ด รายชื่อผู้เล่น นักเตะแมนยู manchester united thailand facebook ข่าวแมนยู facebookLiveScore ผลบอลทุกลีก ผลบอลสดทุกลีก ผลบอลภาษาไทย ผลบอลสดวันนี้ ผลบอลย้อนหลัง ผลบอลออนไลน์ เมื่อคืน โปรแกรมฟุตบอลทุกลีก
VIP Member
บอลเต็ง 100% ชัวร์ๆ 1 ทีม/วัน ตัวเดียว ล้มโต๊ะ เด็ดชัวร์ บอลคืนนี้!!!
เป็นเกมที่บอกแล้วว่าแม่งต้องคุ้มค่าที่จะถ่างตารอดูแน่นอนเมื่อมันจะไม่ง่ายเหมือน3เกมที่ผ่านมา แต่ก็ยังเชื่อว่าเราดีพอที่จะสามารถชนะได้ และก็เป็นแบบนั้นจริงๆเมื่อเกมอึดอัดสุดๆมาเกินครึ่งค่อนเกม ก่อนที่การตัดสินใจในการปรับหมาก ขยับไพ่KnightและJokerลงไปเปลี่ยนทิศทางของสงคราม และโจมตีเข้าจุดตายจากช่องโหว่ของนิวคาสเซิลได้ในที่สุดด้วยความอดทนต่อแทคติกสกปรกด้วยการเข้าหนักเพื่อหยุดเกมรุกของแมนยูไนเต็ดไม่ให้ลื่นไหล ซึ่งก็ถือว่ามันทำได้ดีมาเกินครึ่งทางเลย

แต่เสียใจด้วยว่าผู้จัดการทีมเราขึ้นชื่อลือชาเรื่องดวงซุปเปอร์ซับอยู่แล้ว!!!

วันนี้มีอะไรเยอะแยะมากมายที่ต้องเขียนเลย แต่อาจจะกร่อนสั้นๆให้อ่านง่ายๆไม่ต้องมีน้ำเยอะ ตามสุขภาพแอดมินนาจา

1. สมรภูมิกลางสนามคือเกมแห่งสตรีทไฟเตอร์ที่สู้กันด้วยพละกำลังVSสมอง

ก็อย่างที่เราเห็นกันว่าวันนี้สิ่งที่เกิดขึ้นในเกมมันคือการช่วงชิงกันของเกมกลางสนามเป็นหลักเลย โอกาสยิงแต่ละสองฝ่ายอาจจะมีบ้างแต่ก็ไม่ได้มาก จะสู้กันตรงกลางซะมากกว่า ซึ่งฝ่ายที่ทำได้ดีกว่าก็คือทางด้านของทีมเราอยู่แล้วอย่างที่เห็นกันเรื่องของคุณภาพการต่อบอลที่ทำได้ดีมากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งวันนี้ เรื่องกลางสนามและการประคองเรื่องของBall Possessionให้อยู่กับเรามากที่สุด มีทั้งมิติการป้องกัน การจ่ายบุก การต่อบอล วิ่งไล่ ทุกๆอย่างวันนี้ ผมขอคารวะให้กับ อังเดร เอเรร่า จริงๆที่เป็นทุกอย่างของทีม

ปิดทองหลังพระชนิดที่เรียกว่าถ้าใครสังเกตจริงๆ การปิดทองของเขานี่โคตรจะMVP ทำทุกอย่างเพื่อทีมชนิดที่เรียกว่าถวายหัวเลย แถมทุกอย่างคุณภาพหมด

สิ่งแรกที่เห็นชัดวันนี้คือ ลูกจ่ายบอลของเอเรร่า ที่มาในยุคนี้ ช่วงหลังๆคือ การpassionของเขาเต็มไปด้วยความคมและมั่นใจสุดๆ คือจ่ายบอลดี จ่ายฉลาด และน้ำหนักนี่คือดีมากๆ บอลเดินทางเร็วและแม่น ลูกจ่ายคมกริบสุดๆ นอกจากนั้น สิ่งที่ไม่น่าเชื่อที่พวกเราเห็นกันมานานแล้วคือ การเล่นเกมรับที่โคตรจะขัดกับภาพลักษณ์ภายนอกและสรีระทางกายภาพ

อย่างที่รู้กันว่า เอเรร่าแรกเริ่มเข้ามาเพื่อเป็นมิดฟิลด์สายรุกให้กับเรา แต่อยู่ไปเรื่อยๆ ผ่านการใช้งานและแทคติกของ ผู้จัดการ ทำให้เราได้เห็นความสามารถข้างในของเอเรร่ามากขึ้นโดยเฉพาะการอ่านเกม และช่วยเกมรับที่ทำได้ดีมากๆ ใครบอกว่า เอเรร่าเป็นลูกหาบของป็อก ผมว่ามันไม่ใช่ คนที่เป็นลูกหาบแท้จริงคือพ่อมาติดมาติชนู่น

แต่สิ่งที่เอเรร่าทำ มันคือห้องเครื่องขุมพลังงานเอเนอร์จอนของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดอย่างแท้จริง เรียกง่ายๆว่าเขาคือพลังงานของทีมนั่นแหละ แถมเป็นพลังงานที่ไม่มีหมดที่ถูกอัดแน่นไว้ในร่างกายเล็กๆของแก ได้ข่าวว่าแถวบิลเบา บ้านเกิดเอเรร่า มีห้องทดลองของด็อกเตอร์เกโร่ ท่าทางจะเป็นเรื่องจริง

นี่คือมนุษย์ดัดแปลงหมายเลข 17.5 ที่มีระบบพลังงานอนันต์อยู่ในตัวแหงๆ!!!!

ส่วนเรื่องของเกมกลางสนามที่เหลืออีกคนที่ต้องพูดก็คือ ป็อกบา ที่วันนี้ดูจะโดนดักเร็วและเข้าหนักตลอดเกมชนิดที่เรียกว่า ไอ้ป็อกมันไม่พิการก็น่าจะโชคดีสุดๆแล้ว นักเตะนิวคาสเซิลแต่ละคนเข้าบอลติดดาบนึกว่ายกทีมมาตีกับนักเลงช่างกลที่ไหนซะอีก แถมพี่กรรมการแกก็ไม่เป่าไม่ห้ามไม่หยุดเกม ไม่ทำแป๊ะอะไรทั้งนั้น

ไม่บอกนึกว่าเป็นจ่าเฉยตรงแยกสาทร ฝ่าไฟแดงกันสนุกเลย!!

มันอาจจะเป็นแทคติกที่สกปรกและน่าหงุดหงิดนั่นละนะเมื่อต้องเจอกับทีมแบบนี้ เพราะเขาเล็กกว่าและก็ต้องมาสู้กับเราด้วยวิธีแบบนี้แหละเพราะรู้ดีว่าคุณภาพทีมสู้ไม่ได้ และต้องการหยุดเกมต่อเนื่องของแมนยูไนเต็ดด้วย การเข้าหนักและทำให้เกมมัน "ชะงัก" ขาดความต่อเนื่องตลอด90นาที จึงเป็นแทคติกที่ราฟาใส่มาในสูตร และเล่นงานแมนยูจนเจาะไม่เข้าจริงๆ

อารมณ์เหมือนใส่สูตรรถบัสที่ขับมาด้วยนักเลงถือไม้หน้าสามรอบคันนั่นแหละ เจอนิวคาสเซิลวันนี้มันเป็นแบบนั้นเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งรายของจอนโจ้ เชลวี่ ที่ยังคงสันดาน"ถ่อย"เหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยนก็ไม่ค่อยแปลกใจอยู่แล้ว นี่เป็นนักเตะที่ผมเกลียดขี้หน้ามากที่สุดคนนึงเลยล่ะ และก็ควรจะโดนdirect red cardซะด้วยซ้ำ.. แต่สุดท้ายแล้ว เกมกลางสนามเราก็ยังดีกว่าอยู่ดีด้วยคุณภาพที่เอาตัวรอดจากการเข้าบอลหนักๆ และก็ยังครองบอลต่อบอลได้ดีกว่าอีกฝ่าย

2. แบกหลังไว้ด้วยไอซ์แมน

เกมรับเนื้อเปื่อยของเราในวันนี้ก็ยังคงมีความเป็นเนื้อเปื่อยอยู่เช่นเดิม พูดแล้วก็หิวก๋วยเตี๋ยวเนื้อบางกรวย มีรูรั่วมีความผิดพลาดให้เจาะอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะอย่างยิ่งรายของฟิล โจนส์ ที่วันนี้ครึ่งแรกพลาดให้เราเห็นจะจะหลายต่อหลายครั้ง ทั้งการจ่ายบอลพลาดแทบจะถวายให้เขา ดีนะแก้ตัวทัน และการสกัดบอลที่ยังไม่ดีในหลายๆครั้งที่เห็นมา

หลายคนอาจจะหงุดหงิดโจนส์นะแต่ตอนที่ผมดูผมไม่หงุดหงิดเท่าไหร่หรอก เพราะคุณภาพมันก็ประมาณนี้ ดีบ้างแย่บ้าง ต้องทำใจ ยังไงโจนส์ก็เป็นกองหลังที่ดีคนนึงที่พอจะลงมาสลับช่วยทีมได้บ้าง แต่วันนี้จุดอ่อนที่สุดจุดนึงของโจนส์ เห็นชัดเจนมากๆ นั่นคือเรื่องของลูกกลางอากาศ โดยเฉพาะ "การโหม่ง" ที่โจนส์เล่นลูกโหม่งได้ย่ำแย่สุดๆ เรียกง่ายๆว่าโหม่งไม่ดีนั่นแหละ

น่าจะหายประหลาดใจกันได้แล้วว่า ทำไมระหว่าง สมอลลิ่ง กับ โจนส์ ฝ่ายหลังถึงไม่ค่อยได้ช่วยผลิตสกอร์ให้ทีมเลย ต่างกับสมอลลิ่งที่แม้เราจะด่าๆ แต่มันขึ้นมาทำประตูบ่อยมาก นั่นก็คือคุณภาพของการเล่นลูกโหม่งที่ต่างกันแบบ ชัดเจน

ฟิลโจนส์โหม่งไม่ดีจริงๆ ทั้งการสกัดบอลลอยมาก็โหม่งไม่ค่อยจะขาดอยู่บ่อยๆหลายๆเกม ขึ้นไปเติมรุกจังหวะลูกเซ็ตพีซก็เติมไปโหม่งไม่เคยได้เลย เพราะอย่างที่เห็นล่ะ ดังนั้นนี่คือจุดแตกต่างที่ชัดเจนที่สุดระหว่าง สมอลลิ่ง กับ โจนส์ เรื่องหนึ่งในบรรดาหลายๆเรื่อง ที่ทำให้ สองคนนี้มันไปไม่สุดกันสักที คือแต่ละคนก็ดีเรื่อง แย่เรื่อง สลับๆกันไป

ถ้าฟิวชั่นไอ้สองตัวนี้ได้ น่าจะเป็นกองหลังที่เก่งที่สุดในโลกแล้วมั้ง นี่พูดจริงๆไม่มุก

แต่ในความรั่วทั้งหลายแล้ว มีชายอยู่คนนึงที่ ในอดีตย้ายมาใหม่ๆ โคตรจะไม่ไว้ใจสุดๆ และที่ผ่านๆมาก็ยังมีพลาดเรื่องมาร์คตัวอยู่บ้าง แต่โดยรวมแล้ว วิคตอร์ ลินเดอเลิฟ กลับกลายเป็นกองหลังแนวรับที่แบกทีมมาแทบจะทั้งซีซั่นนี้เลย เมื่อระยะเวลา1ปี มากพอที่จะให้เขาปรับตัวได้ และตอนนี้เขาคือเซ็นเตอร์เบอร์1ที่ยึดตำแหน่งได้ยาวๆ และฟอร์มการเล่นยอดเยี่ยมที่สุดแล้ว โดยเฉพาะเรื่องการป้องกัน การบังทาง ที่แม้แกจะไม่ได้เข้าบอลหนักหนาอะไร แต่สามารถเซฟและขัดขวางการเล่นของคู่ต่อสู้ได้นักต่อนัก แถมด้วยสกิลการเล่นกับบอล และออกบอลที่ดีเยี่ยม

คงไม่ต้องชื่นชมอะไรกันอีกแล้ว ผลงานในสนามคือคุณภาพที่ตอบแทนของวิคตอร์ ที่สมควรแล้วสำหรับการเป็นตัวจริงทีมชาติของเขา ไม่น่าแปลกใจเลย และยังจะพัฒนาได้อีกเยอะนะตัวนี้ ชอบมากๆ

3. การเปลี่ยนตัวที่ตรงจุดและเห็นผลทันควันไม่ต้องลุ้น

เรียกง่ายๆว่าน้าลูกอมแกก็มีสกิลมือทองไม่ต่างกับ ผจก คนก่อนเช่นกัน เมื่อเรียกตัวนักเตะบางคนที่ดูอืดและล้าลงไปอย่างมาร์กซิยาล และตัวรุกที่ยังไม่คมพอจะใช้เจาะนิวได้อย่างมาต้าในวันนี้ ซึ่งจริงๆแล้วมาต้าไม่ได้ผิดอะไรนะ เพราะถ้าไม่มีเขา เราจะครองบอลทำเกมกันได้น้อยกว่านี้มาก แต่ในวินาทีนั้น คือค่อนเกมมาแล้ว เราจำเป็นต้องได้ประตู ทีมงานจึงต้องจำใจถอดมาต้าออก แล้วส่งตัวทำลายล้างอย่างลูคาคู ลงไปพร้อมนักเตะที่พลังงานเต็มถังมากกว่าอย่าง อเล็กซิส ให้ลงไปเล่นหน้าต่ำตัวเชื่อมต่ำแหน่งเดียวกับมาต้า (แต่ได้เล่นถ่างมาทางซ้ายซะมากแล้วหุบเข้ากลาง)

ซึ่งก่อนเกมผมก็คิดว่า ไอ้เกมเยือนหนืดๆ ชนะยากๆและเจาะไม่เข้า สองคนตัวพิเศษอย่าง รอม กับ เล็ก นี่แหละน่าจะเป็นคีย์แมนจริงๆที่จะลงมาเปลี่ยนเกมได้ และก็ดันทำได้จริงๆซะด้วยแบบน่าทึ่ง ตัวนึงลงมายิง ตัวนึงลงมาแอสซิสต์

โคตรจะในฝัน

สิ่งที่ถูกจุดก็คือ เปลี่ยนตัวที่เจาะไม่เข้าทั้งสองตัวออก ซ้ายขวาคือเที่ยวกับต้า และเก็บตัวที่ฟอร์มโหด ขยัน ฟิต และยังอันตรายทุกจังหวะอย่างมาร์คัส แรชฟอร์ดเอาไว้เพราะเราต้องการประตู ถือว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องสุดๆ เพราะถ้าดันเอารอม แทน แรช โดยตรง รับรองว่าวันนี้ไม่มีทางชื่นมื่นแบบนี้ เพราะไอ้แรชคือทุกสิ่งทุกอย่างของชัยชนะด้วยเกมรุกในวันนี้

เกมตื้อตันด้วยการเปิดเกมรุกด้วยการเล่นบอลวันทูเร็ววิ่งเจาะช่องมันใช้ไม่ได้ เมื่อถูกตัวรับนิวทำลายเส้นทางวิ่งด้วยการใช้ร่างกายหยุดทำฟาล์วตลอด

วิธีแก้คือ "ลดวิธีบุกที่ใช้การวิ่งทำทางลงไป และเพิ่มball passing เข้าไปแทน" ซึ่งรอมก็คือเป้าหน้าที่เพิ่มขึ้นนอกจากแรช เล่นเสมือนกองหน้าคู่วิ่งอิสระ (รอม แรช) ซึ่งทำได้ดีเพราะกองหลังก็จะต้องตามไปประกบรอมเพิ่มขึ้น ในขณะที่อเล็กซิส อาจจะมีติดขัดบ้าง แต่ในจังหวะสำคัญ เล็กไม่เคยพลาดและนิ่งพอจริงๆ เขาลงมาเพิ่มการจ่ายบอลในการบุกได้ ไม่ต้องใช้การเลี้ยงเอาชนะกินตัว (เพราะมันจะโดนแทคเกิลทำฟาล์วตัดเกมคอนเนคแน่นอน)

ผลที่ได้ก็คือ ลงมาปุ๊บ พลังทำลายของไพ่Jokerแสดงให้เห็นปั๊บว่า วิธีใช้มัน ไม่ต้องให้มันพักบอลเก็บบอลหรอก ไอ้ตัวนี้หน้าที่ของมันคือ หาบอลให้เจอแล้วยิงๆมันให้เละ นั่นแหละวิธีใช้รอม!

ประตูแรกกว่าจะเกิดขึ้น โคตรอัดอั้น และที่ต้องชมคือ ฟรีคิกของแรชฟอร์ด สร้างปัญหาให้กับแนวรับนิวตลอดเวลาด้วยความแรงที่แม่งกดเต็มหลอดทุกดอก และก็รับยากจริงๆ ประตูนั้นที่เกิดขึ้น มันเคยเกือบจะเกิดแล้ว ลูกก่อนหน้านี้ที่ยิงฟรีคิก มันฮุบช้าไปนิด แต่พอลูกนี้ บอลมันฮุบและลงพื้นก่อน ทำให้โกลไม่สามารถตะปบอยู่ได้ จนกระฉอกออกมา และเซนส์กองหน้าที่พยายามเข้าซ้ำของรอม ก็ดีและเร็วพอจะเข้ามาจิ้มบอลเข้าไปอย่างสมบูรณ์

***นอกจากรอมเผื่อใครไม่เห็นนะ ไปย้อนดู ไอ้เลิฟพุ่งเข้ามาด้วยจังหวะนี้ กับเอเรร่าอีกคน พุ่งเข้ากรอบรอซ้ำแบบเร็วมากๆ น่าทึ่งว่านี่คือเซนส์ของกองหลังของเราที่พอได้อิสระเล่นปุ๊บ เลิฟเติมเกมรุกได้โหดอยู่นะ สักวันต้องมีประตูแน่ๆ***

ย้ำอีกครั้ง ว่าประตูของเจ้าหมอนี่ไม่จำเป็นต้องเทพ ต้องสวย
แต่ทำยังไงก็ได้ให้เป็นประตู นี่แหละคือสิ่งที่รอมต้องทำ แค่นั้นเอง
เราอย่าไปคาดหวังความเหนือชั้นจากมัน แต่คาดหวังประตูที่จะทำให้ทีมเราได้เปรียบดีกว่า

พอการเปลี่ยนสองตัวลงมาได้ผลทันตาเห็น บอลนำ 0 - 1 ปุ๊บ ทุกอย่างก็กลายเป็นของเราเลยเมื่อเรายังสามารถครองบอลได้ โดยเฉพาะเวลาโดนบีบเพรสซิ่ง เราก็ไม่ได้บ้าบุกเอาบอลขึ้นหน้ากันอย่างเดียวนาจา แต่วันนี้มีเล่นดึง เล่นครองบอลและโชว์การต่อบอลแกะแทคติกเพรสซิ่งเร็ว+หนักได้ด้วย ซึ่งนักเตะเราทำได้ดีมากๆและนิ่งพอจะเอาอยู่ ทำให้นิวคาสเซิลไม่สามารถไล่บี้เราให้จนและเอาบอลกลับไปไม่ได้ กลายเป็นนักเลงหัวไม้ที่ถือไม้หน้าสาดเหวี่ยงไปเหวี่ยงมาเจอแต่อากาศนั่นแล ถือว่าทำได้ดีจุดนี้ และมีความเขี้ยวลากดินในการดึงเกมดึงเช็งพอสมควรเลย

พอเกมได้เปรียบ และเราเริ่มที่จะปรับแทคติกมาเพื่อที่จะปิดเกมของนิวให้ได้ เกมมันเลยเริ่มเป็นsnow ballแบบเล็กๆ คือเริ่มจะทิ้งห่างและขาด โดนกดเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ นับตั้งแต่การครองบอลที่ยิ่งเจอเราเคาะมากกว่าเดิม การเข้าหนักก็เริ่มใช้ไม่ได้ผลแล้วเพราะว่าเขาอยู่ในสถานะที่ต้องไล่ตามแล้ว

จะมาทำฟาล์วหยุดเกมต่อ นั่นคือโง่ฆ่าตัวตายที่เผาเวลาตัวเองไป

เมื่อเป็นแบบนั้น นิวที่พยายามดันสูงเพื่อทวงประตูคืน จึงเจอทีเด็ด99ของเซียนเล่เข้าไปด้วยบอลเคาท์เตอร์แอทแทค (ขี้เกียจเปลี่ยนภาษา) อย่างที่บอก พอไลน์นิวดันสูง บอลโดนเราตัดปุ๊บ เหลือพื้นที่ให้เลี้ยงควายได้เพียบเลยจ้าาาาาา บอลสวนของเล็กซิสถือว่าขึ้นชื่ออยู่แล้ว แถมยังมีตัวสดอย่างรอมอยู่ แถมไอ้แรชก็ยังอยู่อีกตะหาก ดังนั้น รอม เล็ก แรช สามตัวนี้รอสวนกลับทะลวงตูดนักเลงอยู่แล้ว จึงเกิดเกมเคาท์เตอร์โฉดๆขึ้นมาหลายระลอก จนที่จริงแล้ว ท้ายเกมนี่เราน่าจะไหลได้ถึง 0-4 ซะด้วยซ้ำแบบไม่อวย หลายจังหวะน่าได้โดยเฉพาะอย่างยิ่งจังหวะป็อกบาแตะหลุดไปแล้วยิงเองไม่จ่ายรอมที่วิ่งทำทางโล่งๆ

และอีกหลายช็อตที่น่าจะสวนได้ดีกว่านี้ เพราะหลังนิวคือไม่เหลือแล้ว แต่ในที่สุดเราก็ได้ประตูปิดกล่องมาเป็น 0 - 2 ในช็อตที่ เล็ก รอม แรช เล่นด้วยกันได้อย่างไร้รอยต่ออย่างที่ผมเขียนเอาไว้ ลูกนี้ผมบอกเลยว่า ผมน้ำตารื้นอยู่ในใจ คือด้วยความ "ตื้นตัน" ที่เห็นทีมทำได้ดีแบบนี้ ประตูในฝันเลยล่ะ

ไล่ตั้งแต่นิวดันเกมบุกสูง พื้นที่ด้านหลังตัวสุดท้ายนี่เหลือครึ่งสนามเต็มๆ ไอ้เจ้าป็อกที่ทนกับส้นตีนนิวคาสเซิลมาตลอดเกม ตัดบอลได้ และก็น่าจะกรอบไม่เหลือแรงสปีดแล้ว มีนักเตะที่รอเกมสวนอยู่แล้วสามคนพอดี แรชฟอร์ดที่พลังยังเต็มอยู่วิ่งเข้ามารับบอลจากป็อก และรอมที่เริ่มสตาร์ทวิ่ง ไอ้สองคนนี้จ่ายให้กันเองเกือบจะย้อนหลังกันทั้งคู่ แต่แก้ได้ทั้งสองจังหวะ ดีมากๆ และคนที่พาบอลขึ้นมาคือรอม พร้อมทั้งชี้นิ้วสั่งไอ้แรชทันทีเลยให้วิ่งออกไปเล่นแนวกว้าง ซึ่งแม่งดีมากๆที่แรชสื่อสารกับรอมได้เป๊ะ ในขณะที่สิ่งที่ดีกว่านั้นคือ อเล็กซิสเห็นสัญญาณที่ว่านั้นแล้วนาจาไม่ได้เติมมามั่วๆ เขารู้เลยว่าพื้นที่ที่ขาดคือ พื้นที่ตรงกลางมา

มาเพื่อดึงตัวประกบ + มาเพื่อรอต่อบอล

อเล็กซิสอยู่ตำแหน่งนั้นได้ทีเดียวถึงสองอย่าง เพราะว่ารอมอาจจะตัดสินใจเลือกเปิดในลักษณะบอลยาว ลูกโด่งให้แรชได้ (ซึ่งถ้าไม่มีอเล็กซิสวิ่งมาตรงนี้ บอลยาวโด่งมาแน่ๆ และผมว่าลูกนี้ถ้าจ่ายแบบนี้แม่งไม่เข้าชัวร์) แต่พออเล็กซิสเติมเร็ว ขึ้นมาในตำแหน่งดี บอลที่ดีที่สุดคือบอลสั้นเท้าสู่เท้านี่แหละ และขนาดว่าโดนยืนบังทางแบบเต็มๆอย่างที่บอก (ทำให้รอมจ่ายให้แรชโดยตรงไม่ได้) อเล็กซิสก็ยังมีเซนส์บอลที่สูงพอจะงัดผ่านไปให้แรชที่โรยปูนขาวไว้ตั้งแต่เมื่อวาน กางเต็นท์รอลูกจ่ายแบบแทบจะเคี้ยวมาให้ ยิงด้วยความเยือกเย็นคมกริบไม่มีพลาดในเลเวลของ "เด็กนรกแห่งวงการฟุตบอล" ทำได้ในระดับสูงสุดๆ

แม้จะฟอร์มแกว่งไปบ้างเพราะแกโดนดองไม่ได้ลงต่อเนื่อง แต่แรชได้ลงยาวๆในช่วงหลัง ฟอร์มเลเวลนี้ผมกล้าพูดแบบไม่อายเลยว่า ไอ้เจ้านี่สามารถไปชนกับบัปเป้ได้แบบศักดิ์ศรีไม่ได้ด้อยกว่ากันเลย สกิลอาจจะสู้ไม่ได้ แต่เรื่องหัวใจ ความทุ่มเท ผมว่าไอ้แรชไม่ด้อยกว่า หรืออาจจะเหนือกว่าด้วยซ้ำ

------------------------------

จบเกม ในที่สุดเราก็เฉือนเอาชนะไปด้วยความยากกว่านัดที่ผ่านๆมาหน่อยด้วยสกอร์ที่ไม่ได้สูง แต่รูปเกมทุกอย่างต้องบอกว่า เราชนะแบบcompletely advantage win เลย คือชนะทั้งรูปเกม การครองบอล ความอันตรายของการเข้าทำที่ นิวคาสเซิลไม่มีเลย ไม่รู้สึกว่าจะเสียประตูเลยแม้แต่นิด สมแล้วที่เราได้คลีนชีตมา เพราะแม้อัตซูจะขึ้นเกมมาทางซ้ายได้บ่อยๆ แต่สร้างความอันตรายอะไรไม่ได้เลยแม้แต่น้อย ท้ายเกมมีนักเลงหัวโล้นขึ้นมาพยายามยิงไกลก็ไม่ได้น่ากลัวเลย สุดท้ายเราคว้า3แต้มที่โคตรสำคัญมาได้ กับเกมที่พิสูจน์กึ๋นของทีมโซลชาในขั้นต้นที่ต้องเจอกับเกมยากหนืดๆเช่นนี้นอกบ้าน

ไม่ได้เป็นเกมบุกวันเวย์เหมือนที่ผ่านมา ซึ่งถือว่าสอบผ่านแบบโคตรน่าประทับใจจริงๆ แบบนี้ผมว่าเราพร้อมที่จะไปวัดกับสเปอร์ได้ละซึ่งน่าจะสูสีและสนุกแน่ๆวันนั้น วันนี้จริงๆก็เป็นเกมที่ผมชอบนะ บอลมันสนุกและบุกแลกกัน บวกกันทั้งเกม นัดหน้าเจอเรดดิ้งในเอฟเอคัพ ไม่น่าพลาด และคิดว่าคงขยับเก็บตัวหลักอย่างสุดฤทธิ์เพื่อเอาไว้ฉะกับสเปอร์นี่แหละ

หวังว่าพวกตัวสำรองของเราจะช่วยแบ่งเบาภาระตัวจริงอย่างดีที่สุดที่ทำให้ไม่ต้องส่งลงไป เพื่อเราจะได้พร้อมเจอศึกหนักของจริง ถ้ามีแต้มละก็บอกเลยว่าโอกาสเข้าท็อป4ยิ่งสดใสเข้าไปใหญ่ เพราะตอนนี้ไล่บีบช่องว่างมาโคตรจะใกล้แล้วนะ ตามน่อลแค่3 ตามเชนซีอันดับ4แค่ 6 แต้ม เหลือบอลให้เล่นอีก17นัด อย่างเยอะ ถ้ารักษาโมเมนตัมได้ 6แต้มไม่ใช่คะแนนที่เยอะเลยจริงๆ

อยู่ที่นัดกับสเปอร์นี่ละ ถ้าผลงานดี รับรองว่า ได้ลุ้นกันอย่างแท้จริงแบบยาวๆแน่นอน และผมว่าพวกเราทำได้แน่ๆ มา ตัดเกรดเด็กๆหน่อย เขียนยัน7โมงเช้าแล้วโว้ยไม่หลับไม่นอน!!

De Gea - 6 ... ไม่มีคำพูดใดๆให้น้องเดนอกจากว่า วันนี้มึงลงด้วยเหรอครับน้องรัก 5555 และทำตัวน่ารังเกียจด้วยการไม่สร้างผลงานใดๆเลย (ฮา) .. มันก็ดีอยู่แล้วเฟ้ย เดเคอาไม่ต้องเหนื่อยเซฟนั่นแปลว่า ทีมเราเก็บคลีนชีทได้แล้ว เย้ๆ บอกเลยว่า เดเคอาคะแนนน้อย นั่นคือสิ่งที่ดีกว่า เดเคอา คะแนน 8 - 9 เพราะเซฟพัลวันนาจา

Valencia - 3.5 ถึงแม้ว่ามันอาจจะไม่ได้ก่อความผิดพลาดใดๆก็ตามที แต่คิดว่าแฟนผีหลายๆคนคงจะคิดเหมือนกันว่า การเล่นของเขามันช่างไร้ประโยชน์ และทำให้ทีมถอยหลังลงคลองจริงๆ เมื่อได้บอลมา จะบุกจะไปก็ไม่ไป ไม่พยายามพาบอลขึ้นหน้า ได้ปุ๊บ ยึกยัก ชะงัก หยุด แล้วจ่ายคืนหลัง

ฟ้าาาาาากกกอ๊อออฟฟฟฟฟฟฟฟ

อย่าบอกเลยว่าเป็นแทคติกที่ไม่ให้วาเลนเซียดันสูง เพื่อป้องกันเกมบุกฝั่งซ้ายจากอัตซู ป่าวหรอกจริงๆแล้ว มันคือการเล่นที่ไร้คุณภาพและห่วยแตกจังไรสุดๆของเจ้าตัวเองนั่นแหละที่ไม่ได้มีความกระหายใดๆเลย และเป็นกัปตันทีมที่ไร้ประโยชน์สุดๆ ถ้าจะให้วาเลนเซียใส่ปลอกแขน ผมว่าให้ไอ้ป็อกยังจะดีและฮึกเหิมซะกว่า

การยืนก็ห่วย อยู่ในตำแหน่งที่ต่อบอลแล้วไม่ได้เปรียบ ยืนห่างขนาดนั้นเพื่อนเองก็เล่นลำบาก การบุกก็ทำไม่ได้+ไม่ทำ แย่ทั้งวิธีคิดทั้งการเล่น แถมมีจ่ายเฝือกอีกต่างหากวันนี้ ถ้าไม่ติดที่ว่าการลงมาวันนี้สิ่งเดียวที่ดีคือ ช่วยทำให้แอชลีย์ ยัง กัปตันตัวจริงได้พักละก็ จะสาปส่งยิ่งกว่านี้ นับวันยิ่งผิดหวัง เปลี่ยนโค้ชไปแล้วก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงเลย แสดงว่าเป็นที่เจ้าตัวจริงๆ

Jones - 5.5 อีกรายที่ จำเป็นต้องตัดใจให้5คะแนน ไม่ได้เกลียดนะ จังหวะที่เขาพลาดผมก็ไม่ได้โกรธหัวร้อนเหมือนแฟนผีท่านอื่นเลย คือเข้าใจว่ามาตรฐานโจนส์ประมาณนี้ ช้อตจะทำดีมันก็ดี ไอ้ที่จะพลาดมันก็มี ตราบใดที่เรายังไม่ได้cbตัวใหม่มา สองคนที่ดีที่สุดในทีมก็คือ โจนส์ กับ ลินเลิฟ นี่แหละที่เข้าคู่กันที่สุดแล้ว บวกตัว ดักทางตัว คือความผิดพลาดที่เกิดขึ้น มันอยู่คู่กับกองหลังอยู่แล้ว แต่ผมรู้สึกว่า โจนส์มันมีความพยายามอยู่ในตัวที่จะแก้ไขข้อผิดพลาดของตัวเอง ดังนั้นผมจึงไม่ค่อยโกรธหรือด่าอะไรเท่าไหร่ ด้วยความเข้าใจ

Lindelof - 7.5 แบกเกมรับของทั้งแผงไว้ที่ตัวคนเดียว เพราะขนาดบอลที่ถูกถ่างมาขึ้นริมเส้น พี่เลิฟกูก็วิ่งไล่ตามมาปิดยันถึงเส้นเหมือนกัน บังทางดักทางหมด เก็บเรียบ ลูกสำคัญๆนี่คือ เซฟสุดๆ ลูกเหวอหายไปหมดแล้วไม่มีผิดพลาดเหมือนโจนส์ที่แผลใหญ่จัดๆ ลินเลิฟถึงจะมีแผลบ้างบางนัดแต่มันก็เนียน และไม่ใหญ่มาก ผลงานดีต่อเนื่อง ฝีมือพัฒนาขึ้น และสปีดเกมของพรีเมียร์ลีกเจ้าตัวน่าจะคุ้นชินและรับมือได้สบายๆแล้ว

คุณภาพทั้งการเล่นเกมป้องกันและการขึ้นบอล เจ๋งแบบนี้ไม่ให้อวยยังไงไหววะเนี่ย

Shaw - 6.5 น้องชอว์รักษามาตรฐานการเล่นของตัวเองได้ดี วันนี้มีเติมสูงขึ้นมาช่วยเที่ยวดันเกมรุกด้วย ในขณะที่เกมรับก็ถอยหลังเร็วดี และไม่ได้ลอยบ่อยๆจนเป็นบ่อให้ปีกนิวเจาะได้ ยืนตำแหน่งดีพอควรสำหรับชอว์วันนี้

Herrera - 8 ผมคงต้องขนานนามว่านี่คือ "มิสเตอร์Everything" ของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดอย่างแท้จริงอย่างที่เขียนชมไปแล้ว เมื่อเขาคือพลังงานอนันต์ขับเคลื่อนเกมของยูไนเต็ดทั้งรถไฟขาไป และรถบัสขากลับ มีพร้อมหมดทุกอย่างสำหรับแมนยูไนเต็ด แถมยังเติมขึ้นไปช่วยเกมรุกอีกตะหาก ยิ่งกว่าbox 2 box นี่คือมิดฟิลด์ที่วิ่งทุกตารางนิ้วของสนามหญ้า ไปทุกๆจุดของสนาม

เหนือกว่าb2b คือ Extensive Box Midfielder (กรอบ4เหลี่ยมใหญ่ นั่นคือทั้งสนามนั่นเอง) เอเรร่าเล่นได้ใจแฟนผีสุดๆจริงๆ

Matic - 6.5 มาติชทำหน้าที่เป็นลูกหาบให้ป็อกกับเอเรร่าอย่างเต็มตัว ลูกป้องกันวันนี้ช่วยได้ดีเลยนะ โดยเฉพาะการบีบเร็วในพื้นที่หน้ากองหลัง ทำได้ดีมากๆ ดูตื่นตัวดีไม่เฉื่อย อาจจะไม่ได้เด่นมาก แต่ลงมาเป็นกลางตัวต่ำคอยช่วยรับบอลจากเลิฟโจนส์ได้ดีครับ

Pogba - 7 วันนี้ป็อกคะแนนน้อยกว่านัดที่ผ่านๆมาหน่อยเพราะนิวเองก็รู้ว่าฟอร์มมันกำลังดีและเป็นศูนย์บัญชาการเกม ดังนั้นการส่งนักเลงมาฟาดหน้าแข้งป็อกให้พังซ้ำแล้วซ้ำเล่า ก็เหมือนตัดลมหายใจทีม ซึ่งทำได้ดีเลยกับแทคติกเพื่อหยุดเรา เพียงแต่ว่า แมนยูไนเต็ดมันไม่ใช่ ป็อกบายูไนเต็ด หยุดป็อกได้ แต่หยุดคนอื่นๆไม่ได้ ที่สำคัญคือ มันหยุดความเป็น"ทีม" ของเราไม่ได้นั่นเอง

วันนี้ป็อกอาจจะเล่นยากไปหลายจังหวะ แต่ก็นั่นแหละเพราะโดนบีบหนัก แต่จังหวะเล่นรุก ทำเกมเติมเกมก็ยังทำดีอยู่นะ แถมลูกนั้นท้ายเกม จังหวะกระชากนี่เจ๋งมากๆ สปีดต้นเห็นเลยว่า ฉีกจากนิวที่วิ่งตามแบบ กระชากหลุดเลย พลังก็ยังเต็มถัง เสียดายคือยิงไม่เข้าแค่นั้นเอง เรื่องไม่จ่ายรอมที่ทำทางโล่งไปนั่นก็ไม่ซีเรียสนะ ผมไม่ด่ามัน เพราะถ้าเป็นเรา ลากผ่านโกลจนโล่งแล้ว ลองยิงดูก็ไม่ได้น่าเกลียดอะไรหรอก อีกอย่างจะจ่ายให้รอม ก็ยังพอจะมีโอกาสติดกองหลัง หรือไปไม่ถึงได้ ลูกนี้ยิงถือว่าไม่ได้ผิดอะไรมากนักในความรู้สึกผม ไม่ว่ากัน

Mata - 6.5 วันนี้มาต้าช่วยในเรื่องการครองบอลของทีมได้ดีในช่วง60นาทีแรก อย่างที่เห็นกัน ว่าเกมมันต่างออกไปจากนัดก่อนๆ ใช้มาต้ามาคุมบอลเพื่อให้เรามีเปอร์เซ็นต์การครองบอลมากขึ้น เพื่อปิดเกมคู่ต่อสู้ด้วย ก็เป็นสิ่งที่ดี เพียงแต่ว่าพี่ต้าจะช่วยเกมสายเคาท์เตอร์ได้ไม่ดีหน่อยเพราะแกช้า และเมื่อเล่นแบบนั้นไม่ได้ จึงถูกปรับหมากออก ถือว่าไม่ได้แย่ เป็นไปตามแทคติกวันนี้สำหรับมาต้า

Martial - 6.5 น้องเที่ยวเองก็อันตรายน้อยไปหน่อยกว่าปกติ แต่ถามว่าดีไหม ก็ยังดีอยู่นะเพราะแกก็เติมรุกมายันสุดเส้น เก็บบอลไว้ ลากกระชาก และตัดเข้าในได้ยิงเสียวๆอยู่หลายลูก แต่พอช่วงหลังดูตื้อๆ จึงถูกเปลี่ยนให้เล็กซิสได้ลงมาเล่นแทนบ้างเพื่อเติมความสด และก็ได้ผล

Rashford - 8.5 Man of the Match สำหรับศาลาผีวันนี้สำหรับส่วนร่วม 1แอสซิสต์ ที่ผมไม่แน่ใจว่าเขาอาจจะไม่นับนะสำหรับลูกกระฉอกแรก แต่ส่วนตัวผมผมให้ความสำคัญมากเพราะลูกยิงฟรีคิกแบบนัคเกิ้ลบอลที่พุ่งนิ่งส่าย แถมแรงและตกพื้นจนทำให้ดูบราฟก้าปวดประสาทหลายครั้ง จนรับไม่อยู่ด้วยความแรง เป็นช่องให้รอมเข้ามาเสียบตามน้ำเป็นประตู แถมกินตีนรอมเข้าไปด้วย น่าสงสารมาก แต่ลูกนี้ผมให้เครดิตแรช ไม่น้อยกว่ารอมเลยที่ยิงดีจนโกลพลาดเอาไม่อยู่

นอกจากนี้ ประตูที่สองที่เกิดขึ้นก็เพราะทีมเวิร์คที่ดี ความเข้าใจกันของผู้เล่นเกมรุกสวนกลับ แรช รอม เล็ก ที่วิ่งทำตำแหน่งและสื่อสารกันได้อย่างสมบูรณ์แบบ และแรชก็นิ่งและคมมากพอที่จะให้บอลที่เพื่อนถวายชีวิตมาให้ขนาดนั้น กดประตูสั่งตายปิดฝาโล่งนักเลงถ่อยชาวดงเข้าไปเป็นลูกที่สอง ปิดฉากกันไปเลย นอกจากสองลูกที่มีส่วนแล้ว แรชก็ยังคงสร้างความปั่นป่วนให้กับแนวรับนิวได้ตลอดเวลา ฟอร์มดีแบบนี้ ความมุ่งมั่นแบบนี้ ..

สกรีนชื่อแรชฟอร์ดพร้อมเบอร์10 คงจะหนีไม่พ้นในไม่ช้านี้ เพราะน้องมันทำได้คู่ควรกับหมายเลขสำคัญนี้แล้ว แถมเป็นความภูมิใจของอะคาเดมี่ท้องถิ่นเราด้วย รักแรชจริงๆว่ะ

สำรอง - ไพ่joker ลูคาคูในยุคโซลชา เริ่มทำตัวเป็นซุปเปอร์ซับตามแบบฉบับผู้จัดการแล้ว เมื่อเป็นสำรองไพ่ตาย เปลี่ยนตัวลงมาและยิงแค่จังหวะแรกจังหวะเดียวก็ได้ประตูเลยทันทีมาสองนัดติดแล้ว โหดเชี่ยๆ!! ดีใจนะที่เห็นมันยิงและช่วยทีมได้ อย่างที่บอกเราไม่ได้เกลียดรอมหรอก แต่หวังว่า มันน่าจะช่วยทีมได้ทางใดก็ทางนึงตราบใดที่เขายังอยู่กับเรา ลงมาเปลี่ยนเกมได้แบบนี้ น่าสนใจในฐานะกองหน้าที่จะเล่นตามแทคติกที่บางเกมต้องปรับเปลี่ยน

- ไพ่knight อเล็กซิสซานเชส คืออีกหนึ่งคนที่ยังคงไว้ลายของนักบอลคุณภาพอยู่ แม้ว่าเขาอาจจะไม่ได้หวือหวาอะไร ได้ลงมาช่วงครึ่งหลัง แต่จังหวะเดียวที่ใกล้เคียงที่สุดที่มีโอกาส เมื่อบอลมาถึงเท้า เขาไม่พลาดจริงๆ ที่จะจ่ายบอลให้อย่างสมบูรณ์สุดๆให้เพื่อน ในตำแหน่งและน้ำหนักที่ถวายพานให้ ถ้าเป็นคนอื่นอาจจะมีขาดเกิน แต่นักเตะประสบการณ์แบบเล็ก ลูกแบบนี้ จังหวะสำคัญแบบนี้ เขาเอาอยู่ และไม่ค่อยพลาด ประทับใจจริงๆทั้งความฉลาดในการไปยืนในพื้นที่เชื่อมต่อตรงกลางระหว่าง แรช กับ รอม ที่ทำให้ไม่ต้องจ่ายบอลโด่งที่น่าเสียบอลแหงๆ

-ไพ่....ยิปซี มึงลงมาด้วยเรอะ!!!

--------------------------

เป็นภาพที่ประทับใจมากนะวันนี้ที่สตาฟเรากระโดดกอดกันตัวกลมเป็นเด็กๆเลยลูกที่รอมปลดล็อคได้ หลังจากที่เราอึดอัดและพยายามกันมาตลอดทั้งเกม เปลี่ยนตัวปุ๊บ กระแสการบุกเปลี่ยน รูปแบบเปลี่ยน ประตูมาทันที ต้องชมการเปลี่ยนตัวของโซลชาจริงๆที่วันนี้ถือว่าเป็น คีย์สำคัญมากๆของการได้สามแต้มในวันนี้

กล่าวคือด้วยการเตรียมตัวมาและตลอดเวลาของเกมวันนี้ ถ้าเรายังเล่นเหมือนเดิม และการแก้เกมยังคงสร้างความแตกต่างจาก60นาทีที่ผ่านมาไม่ได้ นั่นเท่ากับว่า มันก็จะเล่นเหมือนเดิม และเราก็คงจะได้แค่ผลเสมอกลับไป แต่พอเปลี่ยนรูปแบบใหม่ๆลงมาจากรอมกับเล็ก เห็นผลทันตาเลย ต้องยกย่องจริงๆวันนี้คือผลงานการแก้ทางแทคติกของโซลชาอย่างชัดเจน ฟินมากๆ

และทีนี้ก็น่าจะพร้อมแล้วกับการต้องไปเยือนเกมที่หนักของแท้อย่างสเปอรที่กำลังโหดสุดๆ ในเกมลีกนัดถัดไป แต่ที่แน่ๆ ช่องว่างของอันดับ4เหลือน้อยมากจนอยู่ในอาณาเขตที่มัน "เป็นไปได้" แล้ว ถ้ายังรักษาโมเมนตัมการเก็บชัยชนะจากทีมที่อ่อนชั้นกว่าได้เรื่อยๆแบบนี้ รับรองว่า ทีมด้านบนมันจะมีพลาดๆบ้างเอง อย่างน้อยๆช่วงนี้เราเจอทีมเล็กๆ ก็ไล่บีบแต้มให้กดดันเขาไปก่อน เพราะช่วงกุมภานรกนั่นเราอาจจะถูกไล่หนีไปอีกเพราะต้องเจอแต่ทีมใหญ่ๆ แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้ ทีมอื่นอย่างน่อลกับเชลซีเองก็ใช่ว่าจะพลาดไม่เป็นสักหน่อย

เสียดายนะว่า โซลชามาช้าไป ถ้าเราเล่นได้แบบนี้ตั้งแต่ต้นฤดูกาล ป่านนี้อยู่ในฐานะผู้ท้าชิงแชมป์ไปนานแล้ว ทั้งๆที่เกมง่ายๆแบบนี้ก็มีให้เห็นทั้งซีซั่น แต่มูทำไม่ได้ กลับกัน โซลชาเข้ามา แมนยูไนเต็ดก็กลับคืนร่างปีศาจตัวเดิมที่ เกมตบเด็ก = 3แต้มชัวร์ๆแบบนี้ น่าเสียดายว่ามาช้าไปจริงๆ

ดูบอลแล้วมีความสุขแบบนี้นะ ต่อให้เตะกันเริ่มตีห้าครึ่ง เลิก7โมง แฟนบอลก็รอดูกันได้ ฟินจัง ขอให้วันนี้ทุกท่านทำงานกันแบบฟินๆนะครับผม ^__^ นัดถัดไป แจกันวันเสาร์นี้ตอนทุ่มครึ่งจ้า

#OleOleOleOle

- ศาลาผี -
ข่าวพรีเมียร์ลีก ข่าวบุนเดสลีกา ข่าวกัลโช่เซเรียอา ข่าวลาลีกา โปรแกรมฟุตบอลวันนี้ โปรแกรมพรีเมียร์ลีก โปรแกรมบุนเดสลีกา โปรแกรมกัลโช่เซเรียอา โปรแกรมลาลีกา วิเคราะห์บอลวันนี้ วิเคราะห์พรีเมียร์ลีก วิเคราะห์บุนเดสลีกา วิเคราะห์กัลโช่เซเรียอา วิเคราะห์ลาลีกา ดูบอลออนไลน์ ดูบอลผ่านเน็ต ดูบอลสด ผลบอล ผลบอลสด ผลบอลเมื่อคืน ผลบอลเมื่อคืนนี้ ผลบอลเมื่อวาน ไฮไลทล่าสุด ไฮไลท์พรีเมียร์ลีก ไฮไลท์บุนเดสลีกา ไฮไลท์กัลโช่เซเรียอา ไฮไลท์ลาลีกา ตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก ตารางคะแนนบุนเดสลีกา ตารางคะแนนกัลโช่เซเรียอา ตารางคะแนนลาลีกา ตารางคะแนนยูฟ่า ตารางคะแนนยูโรป้า
ติดตามผลบอลสดกับทาง pollball.in.th สดซะยิ่งกว่าของในตลาดสดเสียอีก! กับการอัพเดตฉับไว ราวกับนั่งอยู่ขอบสนามเอง เพื่อไม่ให้ท่านพลาดทุกความเคลื่อนไหว มีให้เลือกมากมายหลากหลายลีก ไม่ว่าจะเป็นทั้งลีกไทย หรือ ลีกต่างประเทศ อีกทั้งยังสามารถเช็คผลบอลย้อนหลังได้อีกด้วย สามารถอัพเดตผลบอลสดได้แล้ววันนี้ผ่านทั้งทางมือถือ และ คอมพิวเตอร์ ตลอด 24 ชั่วโมง