เจอร์เก้น คล็อปป์ ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องที่โรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่ ถูกวิจารณ์เรื่องฟอร์มที่ไม่ค่อยดีในระยะหลัง

ลิเวอร์พูลล่าสุด เมื่อคืน ลิเวอร์พูล ราย-ชื่อ-ผู้-เล่น ลิเวอร์พูล facebook liverpool in thailand ตารางลิเวอร์พูล ข่าวพรีเมียร์ลีกล่าสุด ข่าวลิเวอร์พูล สยามสปอร์ต ลิเวอร์พูล สดLiveScore ผลบอลทุกลีก ผลบอลสดทุกลีก ผลบอลภาษาไทย ผลบอลสดวันนี้ ผลบอลย้อนหลัง ผลบอลออนไลน์ เมื่อคืน โปรแกรมฟุตบอลทุกลีก
ในเกมกับฟูแล่ม มีเพื่อนโค้ชชาวเยอรมันประมาณ 20 คนอยู่ในสนาม พวกเค้าชมว่าบ็อบบี้เยี่ยมจริงๆ แต่คล็อปป์ก็ไม่รู้ว่านักวิจารณ์พูดยังไงบ้าง เรื่องเล็กๆน้อยๆที่ฟีร์มิโน่ทำในสนาม เค้าทำงานหนักมาก แม้เค้าจะยิงได้เพียง 6 ประตู แต่เค้าเปิดช่องให้กับทุกๆคน 5,000 ช่องได้ คล็อปป์มองว่าเรื่องฟอร์มการเล่นของฟีร์มิโน่อยู่ที่คนมอง แต่ฟีร์มิโน่ไม่เคยมาพูดกับเค้าเรื่องการที่ถูกวิจารณ์ ไม่เคยขอย้ายกลับไปเล่นตำแหน่งเดิม ฟีร์มิโน่คือนักเตะที่มีคุณค่าสำหรับเรา และผมแฮปปี้กับเค้ามากๆ . ชัดเจน คล็อปป์ตอบได้เคลียร์มากๆ ฟีร์มิโน่ในฤดูกาลนี้ ถูกลดบทบาทไปเป็นหน้าต่ำกึ่งๆกลางรุก ทำให้จุดเด่นของเค้าเมื่อฤดูกาลที่แล้วมันหายไปบ้าง เช่นการเป็นตัวป่วนในกรอบเขตโทษ การวิ่งทำทาง การเข้าชาร์จให้กรอบ เปิดช่องให้เพื่อนในพื้นที่สุดท้าย ก็ลดลงไปบ้าง แต่มันก็ทำให้บอลของลิเวอร์พูลเข้าถึงพื้นที่สุดท้ายได้มากขึ้นนะ เพราะกองหลังฝั่งตรงข้ามก็ต้องดันตัวเองขึ้นมาไล่ฟีร์มิโน่เช่นกัน พูดถึงเรื่องฟอร์มส่วนตัวของฟีร์มิโน่ ก็ต้องยอมรับว่าดรอปกว่าฤดูกาลที่แล้วพอสมควรเลย ด้วยตำแหน่งและอะไรหลายๆอย่าง แท็คติกใหม่นี้ ติ๊กโอเคนะ เพียงแต่ว่า ติ๊กรู้สึกว่ามันยังไม่ค่อยลงตัว จังหวะมันยังขาดๆเกินๆ ถ้าเกมรุกเราต่อบอลกันเนียนๆ จ่ายแล้วเติมกันสวยๆ มันน่าจะออกมาดีกว่านี้อีกเยอะ บ็อบบี้เองก็ต้องเรียกความมั่นใจกลับมาให้ได้ ติ๊กว่าในตอนนี้เค้าขาดความมั่นใจไป หลายๆครั้งไม่กล้าเล่น คิดเยอะจนช้า จนพลาดไป ถ้าทุกอย่างลงตัว ความมั่นใจของฟีร์มิโน่กลับมา ติ๊กว่าเราน่าจะได้เห็นเกมรุกที่โหดๆแบบฤดูกาลที่แล้วอีกครั้ง

ฟอร์มตกนี่วัดจากอะไร ยิงน้อยหรอ สร้างสรรค์โอกาสมากมายให้เพื่อน มีประโยชน์ทั้งเกม แค่ยิงน้อย ไม่น่าเรียกว่าฟอร์มตก..หลายอย่างเลยค่ะ พลาดเยอะ เสียบอลง่าย จ่ายบอลผิดพลาด ตำแหน่งยืนทับกับเพื่อน ยิงน้อยลง แอสซิสต์น้อยลง ติ๊กว่าเค้าฟอร์มดรอปจริงๆ แต่ถ้าถามว่ายังมีประโยชน์มั้ย ก็ยังมีประโยชน์กับทีมอยู่ดี

เบื่อคล้อปพูดชัดจน ไม่มีที่ว่างให้คอมเม้นเลย ตอนนี้กะลังเบื่อเพจบ้างเพจ พยามดิ้น เกี่ยวกับ หงส์มาหลายเกมละ เพจใหญ่สะด้วย คราวก่อน ลูกไม่ล้ำกับฟูแล่มก็จะให้ล้ำ ตอนนี้ ลูกไม่ฟาว์ลกับดิ้นจะให้จุดโทษให้วัตฟอร์ต..

โดนจริงแต่มันบางไปไง มันง่ายไปไง ถ้าลูกแบบนี้ต้องจุดโทษทั้งหมด นักเตะคงไม่กล้าเบียด แย่ขา ชน ปะทะ เข้าบอล แน่นอน คือโดนจริงแต่ยังไม่มากพอ กรรมการเค้าดูที่เจตนาด้วยว่า เข้าเล่นบอลหรือเล่นคน

ฟีมิโน่มีส่วนกับเกมเยอะมากนะครับ ผมให้สัก 8-9 เลย เขามีส่วนกับทุกประตูวันนี้เลย ลูกแรกแทงช่องให้มาเน่แอสซิส ลูกสองเรียกฟาว ลูกสามโหม่งได้ จริงอยู่ความมั่นใจเขาอาจจะหายไป แต่เหมือนเค้ากำลังปรับตัวกับบทบาทใหม่ที่เปนตัวฟรีลงต่ำมากขึ้น วิ่งไปทั่วแดนกลางกะแดนบนเลย คงต้องดูกันต่อปายยย
ข่าวพรีเมียร์ลีก ข่าวบุนเดสลีกา ข่าวกัลโช่เซเรียอา ข่าวลาลีกา โปรแกรมฟุตบอลวันนี้ โปรแกรมพรีเมียร์ลีก โปรแกรมบุนเดสลีกา โปรแกรมกัลโช่เซเรียอา โปรแกรมลาลีกา วิเคราะห์บอลวันนี้ วิเคราะห์พรีเมียร์ลีก วิเคราะห์บุนเดสลีกา วิเคราะห์กัลโช่เซเรียอา วิเคราะห์ลาลีกา ดูบอลออนไลน์ ดูบอลผ่านเน็ต ดูบอลสด ผลบอล ผลบอลสด ผลบอลเมื่อคืน ผลบอลเมื่อคืนนี้ ผลบอลเมื่อวาน ไฮไลทล่าสุด ไฮไลท์พรีเมียร์ลีก ไฮไลท์บุนเดสลีกา ไฮไลท์กัลโช่เซเรียอา ไฮไลท์ลาลีกา ตารางคะแนนพรีเมียร์ลีก ตารางคะแนนบุนเดสลีกา ตารางคะแนนกัลโช่เซเรียอา ตารางคะแนนลาลีกา ตารางคะแนนยูฟ่า ตารางคะแนนยูโรป้า
ติดตามผลบอลสดกับทาง pollball.in.th สดซะยิ่งกว่าของในตลาดสดเสียอีก! กับการอัพเดตฉับไว ราวกับนั่งอยู่ขอบสนามเอง เพื่อไม่ให้ท่านพลาดทุกความเคลื่อนไหว มีให้เลือกมากมายหลากหลายลีก ไม่ว่าจะเป็นทั้งลีกไทย หรือ ลีกต่างประเทศ อีกทั้งยังสามารถเช็คผลบอลย้อนหลังได้อีกด้วย สามารถอัพเดตผลบอลสดได้แล้ววันนี้ผ่านทั้งทางมือถือ และ คอมพิวเตอร์ ตลอด 24 ชั่วโมง